3 Sai lầm kinh điển của Slanper

Đăng bởi Nguyễn Nhâm vào lúc 2021-06-12

Sai lầm 1: Sản phẩm tốt giá vừa phải

Sau khi khảo sát nhu cầu của 900 khách hàng tiêm năng, 5 Quận Huyện Hà Nội va 3 tỉnh lân cận. Slanper đã quyết định chọn xây dựng sản phẩm lọc nước tổng sinh hoạt có chất lượng tốt, giá vừa phải. Thoạt nghe thi có vẻ hợp lý. Nhưng trong marketing thì đó là một thất bại. Giá vừa phải là giá thế nào? Khách hàng chỉ nhớ đến cái đắt nhất và rẻ nhất. Mấy ông tầm trung sẽ không đọng lại gì trong tâm trí khách hàng.

Sản phẩm tốt.

Ai cũng thích sản phẩm tốt. Máy lọc nước, lọc tổng sinh hoạt tốt thì ai cũng thích. Nhưng thế nào là tốt? Quy chuẩn nào đánh giá thiết bị lọc tổng tốt?

Bằng chứng nhận, cúp, danh hiệu.

Khách hàng không biết bạn là ai, họ chỉ có thể đánh giá bạn thông qua các danh hiệu, bằng chứng nhận hay cúp mà bạn nhận được. Tuy nhiên, ban lãnh đạo Slanper lại cho rằng, những cái này có thể mua được và chỉ nhằm đánh bóng thương hiệu. Tốn kém, dẫn đến tăng chi phí, tăng giá cả sản phẩm mà không làm cho giá trị sản phẩm tăng lên. 
"Hữu xạ tự nhiên hương" là điều mà Slanper mong muốn. Nhưng khách hàng là người tiêu dùng, họ không thể có đủ chuyên môn để đánh giá sản phẩm tốt. Họ sử dụng thì họ sẽ mặc định là sản phẩm nào cũng phải như vậy. Chỉ có sản phẩm nào lỗi, hỏng thì sẽ kêu bảo hành. Hết. Tất nhiên, sau một thời gian, lượng khách hài lòng và giới thiệu cũng có, nhưng lượng khách này không đủ nhiều để phủ thị trường. Thương hiệu không thể lớn mạnh bằng các thương hiệu PR, quảng cáo rầm rộ được.

Nguyên vật liệu nhập khẩu, xuất xứ hoành tráng.

Phải công nhận, Việt Nam đi sau thế giới nhiều năm về công nghệ. Có nhiều sản phẩm chất lượng kém hơn trên thế giới. Nhưng có nhiều sản phẩm thế mạnh có thể xuất khẩu như cát thạch anh, cát mangan, than hoạt tính gáo dừa, than hoạt tính gỗ, tre chất lượng rất tốt, giá cả lại vừa phải.
Trong lọc nước, Trung Quốc cũng có một số loại hạt, linh kiện thế mạnh xuất khẩu khắp thế giới. Đức, Anh, Mĩ cũng có một số nguyên liệu mạnh, nhưng không phải cứ có xuất xứ hoành tráng, giá cao cắt cổ là lọc được mọi tạp chất. Để lọc được nước, cần chọn nguyên liệu, vật liệu phù hợp. Slanper luôn phân tích, lựa chọn nguyên liệu phù hợp để có chất lượng tốt nhất, nhưng giá cả vừa phải.
Điều này sẽ làm cho khách hàng thích giá rẻ không thích. Vì trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giá rẻ, vì họ thường dùng nguyên liệu, vật liệu rẻ tiền, chất lượng kém.
Điều này cũng làm cho khách hàng thích đồ cao cấp không thích. Vì họ là khách hàng VIP, họ không có nhiều thời gian để tìm hiểu. Họ cần những sản phẩm có xuất xứ hoành tráng, có chứng nhận, profile khủng.
Lọc tổng Slanper chỉ phù hợp với những khách hàng kỹ thuật, khách hàng có nhiều thời gian tìm hiểu, khám phá, thích hàng chất lượng tốt, giá vừa phải.

Giá vừa phải

Đặt mức giá vừa phải sẽ có 2 nhược điểm sau:

Lợi nhuận thấp.

Do nguyên liệu, linh kiện là những loại tốt, giá cao nên giá sản xuất cao. Bán giá vừa phải sẽ có lợi nhuận ít. Lợi nhuận duy trì công việc sản xuất thì có nhưng không đủ chi phí quảng bá, truyền thông, phát triển thương hiệu. Dẫn đến doanh nghiệp không phát triển được.

Khó nhận diện.

Giá vừa phải là giá thường thường tầm trung. Đây là mức giá khá phổ biến, nó cao hơn các loại lọc nước giá rẻ nhưng lại thấp hơn các sản phẩm lọc nước đắt tiền. Dẫn đến không đọng lại trong ký ức khách hàng. Trong marketing, thì giá một là cao nhất, hai là thấp nhất. Giá ở giữa là mức giá chết. Có nhiều thương hiệu chất lượng kém, nhưng cứ đẩy giá cao lên, khách hàng không biết lại mua. Còn sản phẩm tốt giá rẻ thì đương nhiên là không thể có. Vì giá sản phẩm bao gồm giá nguyên liệu, giá nhân công, chi phí marketing, chi phí bảo trì, vận hành... Slanper có lợi thế là nhà sản xuất được đến 60% vật liệu, không tập trung marketing nên giá sản xuất đã rất thấp, khó có thể thấp hơn.

Sai lầm 2. Không marketing, không nói ra những điểm mạnh của mình cho khách hàng biết.

Marketing là tất cả công cụ, phương pháp truyền đạt tính năng, giá trị sản phẩm đến người tiêu dùng. Bản chất nó không hề xấu, nó chỉ xấu khi doanh nghiệp truyền thông sai sự thật thôi.
Do định hướng sản phẩm tốt giá vừa phải, Slanper cắt giảm chi phí marketing. Đây la sai lầm tử huyệt của doanh nghiệp.
Trong quá trình tìm hiểu. Slanper có thế mạnh là hệ thống bảo hành. Slanper cam kết chất lượng nước sau lọc, bảo hành 12 đến 24 tháng. Nghe qua thì không có gì đặc biệt. Nhưng nếu đã sử dụng dịch vụ của Slanper và một đơn vị khác thì sẽ nhận được sự khác biệt.
Có nhiều khách hàng, sau khi dùng sản phẩm lọc nước thương hiệu khác. Rất mệt mỏi nên đã tìm đến Slanper. Họ thực sự hài lòng vì sự cam kết đến cùng này. Chế độ bảo hành uy tín, thái độ nhân viên luôn hòa nhã, lịch sự, có thể giải thích tường tận mọi khúc mắc cho khách hàng. Phòng phân tích nước của Slanper mặc dù không quy mô hoành tráng nhưng cũng đủ để phân tích những chỉ số cơ bản trước và sau lọc, giúp khách hàng yên tâm phần nào.
Bảo hành của Slanper là bảo hành toàn diện. Bảo hành chất lượng nước sau lọc, bảo hành linh kiện, vật liệu lọc trong cột. Đây là sự khác biệt rất lớn, không thương hiệu nào làm được. Nhưng các thông tin này lại không được công bố, thậm trí trên trang chủ của Slanper cũng không có. Đây thực sự là điều đáng tiếc.
 

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""