Các giải pháp lọc nước giếng khoan đơn giản, hiệu quả

Đăng bởi Nguyễn Nhâm vào lúc 2021-05-14

Hiện nay, nguồn nước giếng khoan ở nước ta đang trong tình trạng bị nhiễm phèn nghiêm trọng, chính vì vậy, người dân cần phải tìm hiểu và áp dụng các giải pháp lọc nước giếng khoan một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn để đảm bảo chất lượng cuộc sống. Hiểu được vấn đề này, tongkhonguyenham.com sẽ chia sẻ cho bạn một số giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề nói trên.

Cách nhận biết nước giếng khoan nhiễm phèn hay không?

Đa số người dân ở các vùng nông thôn đều sử dụng nước giếng khoan để phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày, tuy nhiên, họ lại không hề biết nguồn nước mà mình đang sử dụng liệu có bị nhiễm phèn hay không? Sau đây, Tổng kho Nguyên Nhâm sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách để giúp kiểm tra và nhận biết xem nguồn nước giếng khoan có đang bị nhiễm phèn hay không nhé.

Sử dụng nước chè để kiểm tra

Đây là một trong những cách được lưu truyền trong dân gian khá lâu đời. Theo đó, khi cho nước chè vào nguồn nước giếng khoan để thử, trường hợp nước chuyển sang màu tím sẫm thì chắc chắn nguồn nước đó đã bị nhiễm phèn. Ngoài ra, nước chè cũng có công dụng kiểm tra xem nguồn nước đó có bị nhiễm các kim loại gây hại hay không, nếu màu nước biến đổi thì chứng tỏ nước bị nhiễm sắt cao và bạn cần phải áp dụng các giải pháp lọc nước giếng khoan ngay lập tức.

Sử dụng nước chè để kiểm tra mức độ nhiễm phèn của nguồn nước

Sử dụng nhựa chuối để kiểm tra

Bằng cách sử dụng nhựa chuối, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem nguồn nước mình đang sử dụng có bị nhiễm phèn hay không. Bằng cách lấy 1 ít nước từ giếng khoan cho vào trong bình nhựa và chặt thêm 1 quả chuối xanh cho nhựa chuối chảy vào trong nước. Đợi khoảng 7 – 10 phút, nếu nước chuyển sang màu sẫm thì chắc chắn nguồn nước đã bị nhiễm phèn. Tùy thuộc vào màu nước chuyển đậm hay nhạt để nhận biết được mức độ nhiễm phèn nặng hay nhẹ của nước.

Sử dụng bộ kít thử sắt của Nguyễn Nhâm

Bạn vui lòng liên hệ mua bộ kít thử sắt tại Nguyễn Nhâm. Bộ kít thử có độ chính xác cao, dễ sử dụng. Một bộ thử được 50 lần. Bạn có thể biết chính xác nước nhà bạn nhiễm bao nhiêu miligam sắt trong 1 lít nước. Từ đó, bạn có phương án xử lý nước phù hợp.

Giải pháp lọc nước giếng khoan hiệu quả

Nguồn nước sinh hoạt cần phải được kiểm tra chất lượng thường xuyên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Thông thường, với các nguồn nước đã bị nhiễm phèn, người ta thường sử dụng phèn chua kết tủa và khử clo diệt khuẩn để giải quyết vấn đề. Thế nhưng, theo các chuyên gia về công nghệ sinh học, đây chỉ là biện pháp tạm thời và không có tác dụng trong thời gian dài.

Chính vì vậy, Tổng kho Nguyễn Nhậm sẽ đưa ra một số giải pháp được nhiều người áp dụng và đã đạt hiệu quả để các bạn tham khảo nhé.

Lọc nước giếng khoan thô trong bồn

Phương pháp này sẽ sử dụng nhiều vật liệu lọc khử khuẩn phèn kết hợp lại với nhau thành nhiều tần từ trên xuống dưới với thứ tự như sau: lpws cát thạch anh – than hoạt tính – lớp cát lọc – lớp sỏi và nước. Với biện pháp đơn giản này, nguồn nước của bạn cũng sẽ giảm thiểu được tình trạng nhiễm phèn đáng kể.

Dùng cột lọc nước SLP.HH201T

Phương pháp dùng cột lọc được đánh giá là hệ thống lọc nước giếng khoan tối ưu nhất với hệ thống vận hành khép kín, xử lý nước bền và đảm bảo chất lượng, an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Trong đó, thiết bị lọc nước SLP.HH201T tại Tổng kho Nguyễn Nhâm là sản phẩm được nhiều khách hàng đánh giá cao và tin tưởng sử dụng.

Máy lọc SLP.HH201T – giải pháp lọc nước giếng khoan hiệu quả

Sở hữu máy lọc nước SLP.HH201T sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm và những công dụng tuyệt vời nhất:

Xử lý nước cứng

Nước cứng là nước đã nhiễm đá vôi, mangan, magie,…gây ra các hiện tượng như tắc bình nóng lạnh, tắc máy rửa bát, cáu cặn thiết bị hay làm khô da,… Sử dụng thiết bị SLP.HH201T sẽ giúp khách hành xử lý triệt để nước cứng, mang đến sự an toàn cho thiết bị và làn da nhạy cảm của người dùng.

Xử lý nước có mùi Clo

Da của bạn sẽ đối mặt với nguy cơ bị lão hóa sớm nếu như tiếp xúc nhiều với nguồn nước bị nhiễm Clo. Chất này sẽ khiến thức ăn của bạn bị mất mùi vị và dinh dưỡng khi rửa với nguồn nước này. Chính vì vậy, thành phần than hoạt tính có trong SLP.HH201T sẽ giúp bạn loại bỏ đến 99% lượng Clo dư trong nước, nhờ đó, bạn có thể an tâm để sử dụng nguồn nước phục vụ cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Nước bị nhiễm kim loại nặng hay Asen

Bộ lọc đa tầng với 5 lớp lọc của SLP.HH201T chính là giải pháp tối ưu nhất để giúp loại bỏ hoàn toàn các kim loại nặng kết tủa.

Với thiết bị lọc nước SLP.HH201T tại Tổng kho Nguyễn Nhâm, mọi khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, mức giá thành phù hợp với những chính ưu đãi tốt nhất dành cho khách hàng. Nguyên Nhâm cam kết mang đến sự hài lòng, tin tưởng và phục vụ khách hàng bằng sự chuyên nghiệp, tận tâm nhất.

Bạn có thể xem thêm Các cách lọc nước giếng khoan Slanper.


Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags