Cách làm sạch nước đơn giản mà hiệu quả

Đăng bởi Nguyễn Nhâm vào lúc 2020-07-02

Chào các bạn, mình cũng là mẹ bỉm sữa như 20 triệu mẹ bỉm trên Việt Nam này. Mình cũng hay nhớ nhớ quên quên lắm, cũng không biết nhiều về kỹ thuật nên hôm nay chia sẻ chuyện liên quan đến kỹ thuật thì các mẹ đừng cười nhá.

Chuyện là thế này, hồi cuối năm ngoái, cái máy lọc nước nhà mình tự nhiên dở chứng không có nước. Mình mở máy ra thì thấy máy chạy o o mà mở vòi không thấy có nước. Mình gọi tổng đài thì họ cử kỹ thuật đến kiểm tra và nói rằng: "Nước nhà chị bẩn quá, chị lại không thay lõi định kỳ nên nó bị tắc lõi lọc rồi". Mình ngớ người, "anh nói thế nào, chứ cái máy này tôi mới mua tháng trước". Cu em kỹ thuật lại càng giật mình, "chị nhớ nhầm hay sao, chứ 1 tháng làm sao tắc được lõi lọc thế này". Cu cậu tháo lõi lọc ra, cái lõi bám đầy bùn. Mình không hiểu bùn ở đâu ra, nước nhà mình nước máy hẳn hoi, trông cũng trong mờ lị. Thế rồi cậu ta thay lõi lọc cho mình, chỉ thay mỗi cái lõi số 1.

Nó bảo, chị nhìn này, cái vỏ nó trong suốt, nhìn thấy lõi lọc màu trắng, khi nào nó đen thì chị thay.

Rồi nó mở nước cho chảy vào máy. OMG, lõi đang trắng chuyển ngay sang màu cháo lòng trong vòng 3 giây. Mình bảo, chết, thế này bảo sao nó nhanh tắc. Mình theo dõi thì đến ngày thứ 20 là cái lõi đã đen sì, mình tháo ra, sờ thấy có bùn trên mặt lõi thật. Lúc này mình mới tin là nước nhà mình bẩn thật. Chết, thế này riêng tiền thay lõi lọc mỗi tháng cũng chết, còn tắm giặt thì không hiểu kiểu gì.

Mình lên mạng, lang thang tìm hiểu mọi thứ, hỏi bạn bè thì được tư vấn là lắp lọc tổng. Ừ thì lắp lọc tổng, mình liên hệ được một chỗ trên mạng, giá cũng khá cao. Mình nghĩ, đắt xắt ra miếng, kệ, lắp cho xong. Sau khi lắp xong, đúng là nước sạch hơn thật, lõi lọc sau khi thay 1 ngày vẫn trắng, 2 ngày vẫn trắng.... đến ngày thứ 20 thì ngả màu vàng đen. Chậc, vậy là tốt rồi. Nhưng mà, sau khi lắp lọc tổng xong thì mình lại đâm ra quan tâm đến nguồn nước các mẹ ạ. Mình hay để ý, mình thấy gương soi trong phòng tắm có nhiều cặn trắng, mình thấy Lavabo, các chỗ làm bằng sứ màu trắng đều ngả vàng. Mình gọi cho đơn vị lắp lọc tổng cho mình hồi trước, họ giải thích gì đó rồi bảo "Bộ lọc của chị có chục triệu, chỉ lọc được thô thôi, còn để lọc hết các tạp chất thì phải lắp bộ 30 triệu". Mình thì không tiếc tiền, nhưng mình thắc mắc là sao ngay từ đầu họ không nói rõ với mình như thế. Mình rất chán. Mình quyết định không dùng dịch vụ của họ nữa.

Thế rồi, hai vợ chồng mình tự mày mò tìm hiểu về các tạp chất trong nước, về Amoni, về Can xi, nước cứng, về Mangan... Đặc biệt là biết thêm cả độ PH và TDS. Thực sự là rất hữu ích. Tình cờ mình thấy đoạn quảng cáo trên Face book về bộ lọc tổng của Slanper do Tổng kho Nguyễn Nhâm phân phối, mình vào đọc. Với văn phong đơn giản, dễ hiểu và chi tiết nên mình rất thích. Mình gọi số hotline 0399.352.119, sau đó kết bạn zalo với một bạn, bạn ấy tư vấn rất nhiệt tình. Kiến thức bạn ấy chia sẻ rất giống với những gì mình học được, và bạn ấy còn giải thích nhiều điều bổ ích cho mình. Bạn ấy cũng hướng dẫn cách tự mua vật liệu lọc về để cải tạo bộ lọc cũ. Tuy nhiên, do không có có chuyên môn và mình thấy tin tưởng bạn ấy nên mình đã nhờ bạn ấy làm giúp luôn. Tổng chi phí chỉ có mấy triệu mà đội kỹ thuật làm rất nhiệt tình. Nước sau lọc thì nói thật là mình thấy nó vẫn thế. Nhưng các bạn ấy bảo, "chị cứ dùng 1 thời gian sẽ thấy sự khác biệt".

Đúng vậy, sau 1 tháng, mình thấy cái lõi lọc số 1 ở máy lọc nước vẫn trắng tinh. Gương không còn cặn trắng bám nữa, bồn toa lét, lavabo không còn ố vàng hay đen nữa. Tuyệt vời.

Bộ của mình sau khi sửa chữa thì tương đương bộ như này.

Thế là từ nay mình được tắm giặt bằng nước sạch rồi, lõi lọc cũng không phải thay liên tục như trước nữa.

Các bạn muốn có nguồn nước sạch thực sự thì nên lắp 1 bộ lọc tổng sinh hoạt nhé. Chú ý, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lắp đặt các bạn ạ. Giá không phải cứ cao là tốt, nhưng cũng không phải rẻ là tốt, các bạn nên tìm hiểu đơn vị lắp đặt tin cậy, có kiến thức và có đạo đức nghề nghiệp các bạn nhé.

Minh thư - Hà Cầu - Hà Đông - Hà Nội.

Thân!


Tags

Chia sẻ với bạn bè

Bình luận:

chiến

ui zời, nhà bác giống nhà em. Em ngay khu Cầu Đen Hà Đông, nước bẩn lắm. nửa tháng lại thay lõi lọc 1 lần. nhà em nó trật, ko em cũng lắp lọc tổng cho xong.


VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""