Cách lắp lọc nước đầu nguồn đảm bảo tối ưu hiệu suất lọc và chi phí nhất

Đăng bởi Quang Vinh vào lúc 2019-12-03

Chắc hẳn bạn đang rất quan tâm tới việc chọn và lắp lọc nước đầu nguồn như thế nào để đảm bảo giúp tối ưu hiệu suất lọc cũng như tối ưu chi phí nhất cho gia đình của mình? Vậy cùng xem ngay bài viết sau của Tổng Kho Nguyễn Nhâm để thu thập thêm thông tin kiến thức cho mình nhé!

Một hệ thống lọc sau khi lắp lọc nước đầu nguồn hoàn chỉnh

Lắp lọc nước đầu nguồn cần chú ý những yếu tố gì?

Trong quá trình lắp lọc nước đầu nguồn, bạn cần chú ý những điều kiện sau để đảm bảo được hiệu suất cũng như tối ưu chi phí cho gia đình.

+ Tìm hiểu và nắm chắc tình trạng nguồn nước. Nước nhiễm sắt, nhiễm kim loại nặng? Hay nước cứng? Nước hỗn hợp,… Mỗi nguồn nước sẽ cần một hệ thống lọc đầu nguồn khác nhau, như vậy sẽ tối ưu chi phí và hiệu suất lọc.

+ Chọn đơn vị phân phối hoặc cung cấp uy tín, tránh trường hợp “tiền mất tật mang” như mua phải hàng kém chất lượng hoặc chi quá nhiều cho 1 hệ thống lọc cùng chất lượng được phân phối trên thị trường.

Tổng Kho Nguyễn Nhâm – Phân phối và lắp lọc nước đầu nguồn hàng đầu hiện nay

+ Cần chuẩn bị và tham khảo một số hệ thống lọc nước phù hợp sau khi đã chọn được thương hiệu và đơn vị phân phối. Điều này đảm bảo bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về hệ thống lọc, kết hợp với việc tư vấn viên gợi ý bạn có lựa chọn tốt nhất.

+ Chọn lựa khu vực lắp hệ thống lọc sinh hoạt. Hệ thống đặt ở ngoài trời hay khu có mái che chắn? Nếu đặt ngoài trời nên lựa chọn hệ thống lọc inox, giúp đảm bảo tuổi thọ cao nhất, không sợ han gỉ khi nắng mưa. Ngược lại nếu khu vực có mái che, bạn có thể thỏa mái lựa chọn chất liệu, không cần lo lắng về tuổi thọ bị ảnh hưởng.

Quy trình chuẩn để lắp lọc nước đầu nguồn

Để lắp đặt hệ thống lọc đầu nguồn là tương đối đơn giản, không quá phức tạp. Chỉ cần nắm rõ các bước và thao tác chính xác là bạn dễ dàng có một hệ thống chuẩn cho gia đình.

Sơ đồ lắp lọc nước đầu nguồn

Quy trình lắp đặt lọc tổng gồm các bước sau:

+ Bước 1: Khoan và đặt đường ống nước từ bồn chứa nước chưa xử lý nhằm tạo đường ống dẫn nước qua hệ thống lọc(việc này chỉ cần khi bồn chứa chưa có vòi nước dẫn ra ngoài hoặc trước đó đường ống dẫn nước này không nằm dưới đáp bồn). Tại sao cần đặt vòi nằm dưới đáy bồn? Bởi tại vị trí đó áp lực nước sẽ lớn nhất, không cần thực hiện bơm hút nước cũng tự chảy ra được.

Lưu ý: trước khi làm bạn cần lưu ý khóa nước và phân bổ lượng nước trong bồn chứa đi để đảm bảo công đoạn nhanh gọn, chính xác.

+ Bước 2: Dẫn đường ống nước đi qua các cột lọc composite và các van sục rửa. Ở công đoạn này cũng cần lưu ý khóa vòi dẫn nước, thao tác nhanh, dứt khoát.

+ Bước 3: Tiếp tục dẫn đường ống nước qua cốc lọc chặn 20inches.

+ Bước 4: Lắp thêm đường dẫn nước thải sau lọc riêng ra để có thể tái sử dụng vào việc khác.

+ Bước 5: Cuối cùng đưa đường nước sau khi qua cốc lọc chặn dẫn tới các thiết bị sử dụng điện nước.

Chỉ cần thực hiện đúng và chuẩn xác những công đoạn trên, đảm bảo hệ thống lọc tổng của gia đình bạn sẽ hoạt động hiệu quả và có độ bền cao.

Hy vọng với những kiến thức chia sẻ trên đây, bạn cùng gia đình của mình đã bổ xung được nhiều thông tin về hệ thống lọc tổng. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc cần trợ giúp thêm về lắp lọc nước đầu nguồn xin vui lòng liên hệ Nguyễn Nhâm qua Zalo/Hotline: 0399.352.119 hoặc theo các thông tin dưới đây:

+ Fanpage: Tổng Kho Nguyễn Nhâm

+ Email: nguyennham20@gmail.com

+ Website: https://tongkhonguyennham.com


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags