Dịch vụ thay lõi lọc tại nhà

Đăng bởi Nguyễn Nhâm vào lúc 2019-06-26

Câu chuyện của bạn.

Mình nhớ, cách đây 1 năm mình đi thay lõi lọc. Vẫn gặp cảnh khách hàng dùng máy đến 5 năm mà không thay lõi. Kể ra nước ở đó cũng sạch, máy cũng tốt đấy chứ nhỉ. Nhưng điều đó cho thấy rằng, các hãng máy lọc nước chỉ tập chung bán sản phẩm, chứ không tập chung chăm sóc khách hàng. Khách mua máy lọc nhưng không hề biết là phải thay lõi lọc.

Nhưng đến năm nay thì khác rồi, bán máy đã khó hơn, các thương hiệu lớn đến nhỏ, cả đại lý cũng đua nhau thay lõi lọc. Đua nhau đưa ra các cảnh báo dọa nạt người dùng. Giá lõi lọc toàn trên trời, với ý nghĩ: Của rẻ của ôi, đồ đắt là đồ tốt. Nhưng đâu biết rằng, chính đồ đắt mới lại là đồ giả hoặc đồ lởm. Bạn có ở trong cảnh đó không? Bạn đã từng bị dối, đã từng đặt ra câu hỏi: Không biết dùng loại nào tốt? Dùng hãng nào tốt?... Nếu bạn đã hay đang có những câu hỏi như vậy thì thật tuyệt vời. Hôm nay, Nguyễn Nhâm sẽ giải đáp giúp bạn.

Đối với máy Nano

Đây là máy lọc qua hệ thống lõi lọc thô và Nano. Lõi lọc thô cơ bản thường gồm lõi gốm và lõi Cation. Lõi gốm thì dùng rất bền, bạn không nên gọi thợ vào thay, vì nếu gặp thợ không trung thực, họ sẽ thay lõi gốm của bạn. Lõi này bạn có thể rửa định kỳ, 1 đến 3 tháng 1 lần. Khi nào lõi mòn nhiều hoặc thủng thì mới phải thay. Lõi Cation thì cũng không phải thay, định kỳ mỗi tháng bạn lấy ra ngâm nước muối để hoàn nguyên và dùng bình thường. Lõi Nano thì phải thay, thông thường nếu nguồn nước đầu vào sạch và thường xuyên vệ sinh lõi lọc thô thì lõi Nano có độ bền đến 3 năm.

Đối với máy RO

Các lõi lọc thô số 1,2,3 có tác dụng lọc chặn, lọc sơ bộ. Giúp cho màng RO hoạt động hiệu quả hơn, bảo vệ màng RO. Lõi số 1 được lắp trong 1 cốc lọc trong suốt, nhìn qua cốc này sẽ thấy lõi số 1 có màu trắng. Khi nào bạn thấy nó đổi màu vàng hoặc đen thì thay, không nhất thiết phải chờ 3 tháng đâu nhé. Tuy nhiên, nếu nước đầu vào quá sạch, thì bạn cũng không nên để lõi số 1 quá 6 tháng. Vì lõi lọc này ngâm nước trong 6 tháng, nó đã có dấu hiệu yếu đi và có thể một số thành phần trong lõi sẽ thôi nhiễm vào nước. Các lõi số 2, và số 3 thì không nhìn được vào trong, tuy nhiên bạn có thể căn cứ vào lõi số 1. Nếu nước sạch, thì lõi số 1 có tuổi thọ tối đa 6 tháng, lõi số 2 tối đa 9 tháng, lõi số 3 tối đa là 1 năm. Nước bẩn thì nhanh phải thay hơn.

Màng RO. Đây là màng siêu lọc lắp trong vỏ màu trắng. Thông thường là ở vị trí lõi lọc số 4. Nước qua màng RO là nước tuyệt đối tinh khiết. Tuổi thọ của màng RO khoảng 2 đến 4 năm. Tùy thuộc vào nguồn nước và các lõi 1,2,3.

Các lõi phụ trợ, lõi tạo khoáng. Các lõi này lắp ở vị trí sau màng RO. Nhằm tạo vị, tạo khoáng hoặc nâng PH cho nước uống. Các lõi này có tuổi thọ từ 6 tháng đến 2 năm. Tuy nhiên, hiện nay đa số rất ít người dùng thay lõi này. Vì thấy nó không quan trọng và nó khá đắt tiền.


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags