Nước nhiễm đá vôi là gì? Cách nhận biết và xử lý hiệu quả

Đăng bởi Nguyễn Nhâm vào lúc 2019-11-29

Nước nhiễm đá vôi, nước nhiễm Magiê, Mangan thường bị kết tủa, lắng cặn nên được gọi là nước cứng. Nước cứng có thể gây ra các bệnh như sỏi mật, sỏi thận...

Cách Nhận Biết Nước Nhiễm Đá Vôi?

Chắc chắn nhiều người cũng đang thắc mắc và cần câu trả lời, nước nhiễm đá vôi là gì? Là nước cứng có chứa nhiều khoáng chất Ca2+ và Mg2+... trong nguồn nước sinh hoạt thông thường của chúng ta.

Tình trạng nước nhiễm đá vôi ngày càng tăng cao ở các vùng núi cao như Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Ninh Bình... Chúng ta có thể tự nhận biết nước nhiễm đá vôi qua các vật dụng sinh hoạt hằng ngày.

Nước cứng để lại trên gương các chấm trắng.

- Các đường ống, vòi hoa sen, vòi nước nóng lạnh hay thậm chí là vòi nước cấp vào máy giặt bị đóng cặn trắng thì chắc chắn rằng nguồn nước ở nhà bạn đã bị nhiễm đá vôi khá nặng.

Ngoài ra còn có 3 phương pháp khác để nhận biết nước nhiễm đá vôi.

- Khi bạn giặt đồ bằng nước bị nhiễm đá vôi, nước giặt đồ sẽ cho ra ít xà bông hơn rất nhiều so với nước thường.

- Bạn cho nước vào trong một bình đun sôi, quan sát xem nếu thấy hai bên ấm bị đóng một lớp cặn màu trắng thì nguồn nước bạn đang sử dụng để sinh hoạt và nấu ăn chắc chắn đang bị nhiễm vôi.

Nước nhiễm đá vôi làm siêu nước đóng cặn trắng tinh.

- Cách thứ 3 là bạn dùng bút TDS để thử. Nếu kết quả bạn thu được lớn hơn con số tiêu chuẩn là 300mg/ lít thì điều đó đồng nghĩa với việc nguồn nước nhà bạn đang sử dụng bị nhiễm đá và bạn nên có biện pháp xử lý sớm để có được nguồn nước an toàn hơn để gia đình bạn sử dụng.

- Cách thứ 4. Bạn dùng kít thử nước chuyên dụng của Viện Địa Chất Hà Nội. Bộ kít thử chính xác đến trên 90%.

Các Phương Pháp Xử Lý Nước Nhiễm Đá Vôi:

-Bạn có thể lắp bộ lọc tổng nước đầu nguồn SLP.HH201

-Hạt Cation lọc đá vôi

Đây là cách xử lý đơn giản và hiệu quả nhất để bạn xử lý nước nhiễm đá vôi, để đảm bảo làm tăng tuổi thọ cho thiết bị nhà bạn và cũng làm cho chúng ta tránh được tác hại của nước gây ra.

Cần tư vấn kỹ hơn, hoặc khi nước nhà bạn nhiễm đá vôi quá nặng, hoặc cần xử lý lò hơi, xử lý công nghiệp... Bạn vui lòng liên hệ 0399.352.119 để Nguyễn Nhâm tư vấn thêm cho bạn.


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags