Sản phẩm tốt giá vừa phải

Đăng bởi Nguyễn Nhâm vào lúc 2021-04-17

Sản phẩm tốt giá vừa phải là thế nào?

Theo Nguyễn Nhâm, sản phẩm tốt là sản phẩm giải quyết được vấn đề cho khách hàng. Không thừa, không thiếu chức năng, không hại sức khỏe.
Giá vừa phải, là mức giá mà đại đa số khách hàng chấp nhận được. Không quá cao, không quá thấp.

Tiêu chí hay tiêu chuẩn nào đánh giá sản phẩm đó tốt ạ?

Các sản phẩm được bán tại Nguyễn Nhâm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sản xuất theo tiêu chuẩn Việt Nam hoặc nước ngoài. Mẫu được test kỹ càng và có kết quả phân tích của viện hoặc cơ quan có thẩm quyền.
Các sản phẩm được Nguyễn Nhâm lựa chọn thường đáp ứng các chỉ tiêu:

An toàn.

Đây là tiêu chí rất quan trọng. Sản phẩm phải an toàn với người sử dụng, không gây chập cháy, thôi nhiễm chất độc hại ra môi trường.

Sản phẩm dễ sử dụng, hệ số an toàn cao.

Bền, bảo hành dài hạn.

Sản phẩm có độ bền cao, bảo hành dài hạn là tiêu chí quan trọng. Nếu một sản phẩm không có độ bền cao, nhà sản xuất cũng không dám bảo hành dài hạn. Độ bền cao, cũng đồng nghĩa với hệ số an toàn cao.

Đủ chức năng.

Đây là việc khó làm nhất của nhà sản xuất. Khi nhu cầu con người ngày càng cao, yếu tố tiện lợi, tích hợp nhiều chức năng trên sản phẩm càng cao. Đôi khi thừa chức năng gây lãng phí tài nguyên, giảm độ bền thiết bị hoặc gây xao nhãng công việc.

Ví dụ, chiếc máy lọc nước thì chức năng chính là lọc nước. Đối với lọc tổng thì lọc sạch tạp chất để nước sau lọc có thể tắm giặt, ăn uống. Để uống trực tiếp thì cần phải lọc sạch hoàn toàn tạp chất, vi khuẩn, nước sau lọc đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp. Các linh kiện phải có độ bền cao, lõi lọc chứa vật liệu lọc bền, không bị phôi nhiễm ra nguồn nước (nhất là lõi khoáng). Một số máy tích hợp thiết bị cảnh bảo thay lõi. Nghe thì hay nhưng thực ra nó chỉ là bộ hẹn giờ, đủ thời gian nó sẽ báo thay lõi. Chức năng này sẽ phù hợp với nguồn nước máy, sạch. Đối với nước nhiều cặn thì lõi lọc sẽ nhanh bẩn hơn, nên việc chờ tín hiệu thay lõi sẽ bị sai. Chưa kể bộ báo thay lõi dễ hỏng, tốn chi phí thay thế. Thực tế, người tiêu dùng rất dễ dàng nhận biết lõi lọc bẩn để tự thay thế. Chúng tôi không nói những chức năng như báo thay lõi, đèn báo, vỏ tủ 4D... là thừa, là vô dụng. Nhưng với quan điểm là tập trung giá trị cốt yếu, Nguyễn Nhâm không bán những sản phẩm có thừa chức năng.

Làm sao để có mức giá vừa phải?

Theo nhiều triết lý kinh doanh thì một là giá phải cao nhất, hai là giá phải thấp nhất. Vậy giá vừa phải thì sẽ mờ nhạt, làm sao có chỗ đứng trên thị trường. Tuy nhiên, Nguyễn Nhâm luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi luôn cố gắng lắng nghe nhu cầu của người dân, xã hội, nắm bắt xu hướng tiêu dùng. Chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất trong từng thời điểm.

Nguyễn Nhâm lựa chọn nhà sản xuất có quy trình tối ưu, có sản phẩm tốt và phù hợp với nhu cầu khách hàng. Nguyễn Nhâm sẽ cũng nhà sản xuất đàm phán, sản xuất những sản phẩm tốt, đủ chức năng, cắt bỏ những chức năng không thật cần thiết, hạ giá thành sản phẩm.

Do linh kiện sản xuất ra sản phẩm chính là linh kiện tốt, giá cao nên tổng thể sản phẩm không thể rẻ được. Nguyễn Nhâm chỉ cố gắng tối ưu chi phí bán hàng, chi phí giao hàng, cắt giảm những chức năng không thật cần thiết, để sản phẩm đến tay khách hàng với giá thấp nhất. Tổng thể giá thành sản phẩm sẽ rất hợp lý.

Làm sao để khách hàng biết được đó là sản phẩm tốt và giá vừa phải?

Đối tượng khách hàng của Nguyễn Nhâm nhắm đến là công nhân, giáo viên, anh em kỹ thuật, kỹ sư, những thợ lành nghề, những người thích tìm tòi, khám phá... Vì thế họ thường am hiểu sản phẩm. Chỉ cần xem qua sản phẩm là họ có thể biết đâu là sản phẩm tốt. Còn giá thì đã có giá thị trường, họ có thể so sánh giá ở khắp nơi, nên dễ dàng nhận biết.

Trân trọng cảm ơn.


Tags

Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""